Em 26 tuổi, là lập trình viên, chưa lập gia đình. Công việc hiện tại cũng tạm ổn. Lương tháng 14 triệu.

Mức lương này hơi thấp so với mặt bằng lập trình viên 4 năm kinh nghiệm nhưng bù lại rất nhàn và thoải mái. Thỉnh thoảng em làm thêm ứng dụng riêng, mỗi tháng được khoảng 10 đến 30 triệu nữa. Quê em cách chỗ làm 25 km. Em đang làm nhà, sắp xong. Cuộc sống hiện tại khá dễ dàng. 

Từ khi đi học đến giờ, em rất ít đi chơi, đặc biệt là rất ít bạn khác giới. Nên giờ nhìn lại, em cảm thấy tuổi trẻ mình sống hơi buồn. Em rất sợ câu "trẻ không chơi, già đổ đốn", và em đang định sẽ giữ trạng thái hiện tại thôi, không học hành phấn đấu nữa mà dành hầu hết thời gian từ giờ đến khi lập gia đình (chắc khoảng 3-4 năm nữa) để chơi. 

Nói chung nếu chọn như vậy, tương lai em sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện tại có một vài cơ hội rất tốt cho em, nhưng em sẽ phải dành quá nhiều thời gian vào công việc.

Em rất mong nhận được những lời khuyên, những chia sẻ của anh chị đã trải qua. Rằng em có nên tiếp tục dành tất cả thời gian vào công việc để có một tương lai tốt đẹp và vững chắc không? Hay nên dành nhiều thời gian hơn để đi chơi trước khi tuổi trẻ trôi qua. Em cảm ơn mọi người.

Hải

Chia sẻ các thắc mắc về tình yêu, hôn nhân của bạn tại đây.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google