Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
Trung tâm Y tế Tây Giang, Quảng Nam vừa phát hiện và phẫu thuật cấp cứu kịp thời một ca thai ngoài tử cung vỡ.

Theo đó, bệnh nhân Bnướch Thị Nàng (24 tuổi, trú tại thôn Aró, Lăng, Tây Giang) từng có tiền sử Viêm đại tràng 5 năm nay. Ở nhà người bệnh đau bụng dọc khung đại tràng kèm tiểu tiện buốt rát nên đến Trung tâm Y tế Tây Giang khám và điều trị lúc 22 giờ ngày 24/7/2016. Tại đây, qua thăm khám và khai thác quá trình bệnh lý, chị Nàng được dùng que thử thai, kết quả âm tính nên được chuyển vào khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm theo dõi và điều trị với chẩn đoán ban đầu: Viêm đại tràng/ Nhiễm trùng đường tiểu.

Sau gần 18 giờ theo dõi, lúc 15 giờ ngày 25/7/2016, người bệnh đau toàn bụng, đau tăng dần, ra ít dịch âm đạo màu nâu nhạt, dùng que thử thai lần 2 kết quả thu dương tính. Nhận thấy người bệnh diễn biến xấu, tua trực đã khẩn trương mời hội chẩn liên khoa và hội chẩn lãnh đạo, sau hội chẩn người bệnh được chẩn đoán: Thai ngoài tử cung đã vỡ, tiên lượng nặng và có y lệnh chuyển mổ cấp cứu. Công tác chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật được khẩn trương thực hiện; toàn bộ ê kíp phẫu thuật và đội ngũ kỹ thuật viên khoa cận lâm sàng được huy động; số cán bộ, viên chức trong đơn vị có cùng nhóm máu và người nhà người bệnh được huy động xét nghiệm định danh nhóm máu, sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh khi cần thiết.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ thực hiện, cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp trong niềm vui của cả ê kíp phẫu thuật và gia đình người bệnh. Hiện tại người bệnh đã tỉnh, được chuyển khoa Ngoại – Sức khỏe sinh sản để tiếp tục theo dõi và điều trị.

BSCKI. Alăng Sơn – Phó giám đốc Trung tâm Y tế Tây Giang, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật chia sẻ: “Đây là trường hợp thai ngoài tử cung vỡ thứ 2 trong 6 tháng đầu năm 2016, được phát hiện và mổ cấp cứu kịp thời tại huyện miền núi Tây Giang. Tuy điều kiện y tế của Tây Giang còn thiếu thốn về nhiều mặt như: trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực… nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đem hết khả năng của mình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, để không phụ lòng tin tưởng của đồng bào vùng biên giới Việt – Lào này”.

Được biết, Trung tâm Y tế Tây Giang đang bước sang năm thứ 6 triển khai dịch vụ phẫu thuật. Không ỉ lại vào những thành tựu đã đạt được trong những năm trước, ngay từ đầu năm, đội ngũ ê kíp phẫu thuật nói riêng và đội ngũ Y, Bác sỹ của toàn đơn vị nói chung đã bắt tay vào chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi cho cuộc chiến sinh tồn trên mặt trận chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lơ là 5 thói quen buổi sáng này, chẳng khác gì để con

Lơ là 5 thói quen buổi sáng này, chẳng khác gì để con 'tự sát'

Nếu không bỏ ngay những thói quen này của trẻ vào mỗi buổi sáng... chẳng khác gì mẹ đang tự tay giết chết con mình.

1 quả chanh và 1 quả cà chua, giúp mẹ sau sinh tạm biệt mùi hôi nách vĩnh viễn

1 quả chanh và 1 quả cà chua, giúp mẹ sau sinh tạm biệt mùi hôi nách vĩnh viễn

Tuyến mồ hôi ở nách tiết ra nhiều gây mùi hôi nồng nặc khó chịu, mặc dù đã chữa trị rất nhiều cách.

Tiên dược giúp trẻ ho

Tiên dược giúp trẻ ho 'triền miên' khỏi ngay tức khắc

Ho đờm, viêm họng là những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ thường mắc phải. Cơn ho dai dẵn phần nào cũng khiến sinh hoạt hằng ngày của...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google